Hải Phòng tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu lạm thu

VOV.VN - UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân vì có sai phạm trong các khoản thu đầu năm.

UBND huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên vì có sai phạm trong các khoản thu đầu năm trái với quy định khiến dư luận bức xúc.

hai phong tam dinh chi hieu truong co dau hieu lam thu dau nam hoc hinh 1
Trường THCS Minh Tân, nơi xảy ra tình trạng lạm thu khiến dư luận bức xúc trong nhiều ngày qua.

Cụ thể, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân trong vòng 15 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thu các khoản thu đối với học sinh đầu năm học 2017 - 2018, có dấu hiệu vi phạm và báo cáo thông tin thiếu trung thực.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của Trường THCS Minh Tân với tổng số hơn 9 triệu đồng, gồm 20 khoản thu. Trong đó, có một số khoản thu được cho là chưa đúng quy định.

Cũng theo UBND huyện Thủy Nguyên, các khoản thu của trường THCS Minh Tân chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt nhưng đã tiến hành thu. Trước mắt, UBND huyện sẽ xác minh, kiểm tra các khoản thu của toàn bậc học trường THCS Minh Tân chứ không chỉ riêng khối lớp 9 như dư luận phản ánh./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x