Hàng chục con bò sùi bọt mép chết bất thường, dân vẫn ăn “vô tư”

VOV.VN - Hàng chục con bò đang khỏe mạnh sùi bọt mép lăn ra chết bất thường. Điều đáng nói, người dân vẫn xẻ thịt ăn và bán

UBND thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đang đề nghị các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân hiện tượng hàng chục con bò chết bất thường. 

hang chuc con bo sui bot mep chet bat thuong, dan van an vo tu hinh 1
Gia đình ông Ksor Đơm có con bò bị chết bất thường.

Theo thống kê của UBND thị xã Ayun Pa, từ đầu tháng 6 tới nay, trên địa bàn có 32 con bò của 26 hộ dân ở xã Ia Rbol bị chết bất thường.

Theo phản ánh của các hộ dân, trước khi bị chết, bò vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu của bệnh, bò vẫn được thả đi ăn bình thường nhưng đến tối về thì bắt đầu sùi bọt mép và lăn ra chết một cách bất thường.

Đáng lưu ý, là dù bò chết bất thường nhưng người dân vẫn xẻ thịt để ăn và bán. Cùng với việc tuyên truyền để người dân không xẻ thịt bò chết để ăn và bán, chính quyền và ngành chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của hiện tượng hàng chục con bò chết bất thường này./.

Công Bắc/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x