Hàng chục tấn rác thải nổi lềnh phềnh giữa suối

VOV.VN - Ngày 22/7, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip gây xôn xao về bãi rác “khủng” đang nổi lềnh phềnh giữa suối tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Ngày 22/7, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video clip cùng hàng loạt hình ảnh về bãi rác đang nổi lềnh phềnh giữa một con suối. Đoạn video clip ghi rõ lại một chiếc máy xúc đang hoạt động nằm giữa bãi rác tại con suối. Sự việc được cho là xảy ra tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Ngay khi chia sẻ, đoạn video clip nhận được rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến đều tỏ ra kinh hãi và kịch liệt phản đối trước việc bãi rác được đổ xuống suối gây ô nhiễm nghiêm trọng dòng nước và môi trường xung quanh.

“Thật kinh hãi, rác bẩn như thế mà đổ xuống suối ở thượng nguồn thì bảo sao đâu đâu cũng thấy ô nhiễm” – một tài khoản Facebook bình luận.

hang chuc tan rac thai noi lenh phenh giua suoi hinh 1
Bãi rác nổi lềnh bềnh trên suối - Ảnh cắt từ video clip.
Sau khi xuất hiện đoạn video clip hàng chục tấn rác được đổ xuống suối, rồi dùng máy múc đẩy qua dòng chảy, PV VOV.VN đã ngay lập tức xác minh thông tin có liên quan đến đoạn video clip ghi lại vụ việc này.

hang chuc tan rac thai noi lenh phenh giua suoi hinh 2
Hiện trường bãi rác bên suối.
Theo thông tin xác minh, số rác trên được một Cty môi trường ký hợp đồng với xã Tân Quang để thu gom và tập kết rác thải sinh hoạt về khu vực thôn Vinh Quang xã Tân Quang. Tại khu vực này được xây dựng một hố chứa rác, nhưng vì hố nhỏ sau một thời gian đưa vào sử dụng bị quá tải.
Được biết, sau khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội, lãnh đạo xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đã có chỉ đạo phương án di chuyển bãi rác nói trên sang một thôn khác trên địa bàn xã.


Nhật Ngân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x