Hàng loạt công nhân ở Vĩnh Tân cố tình đi ngược chiều trên Quốc lộ

VOV.VN - Dù lực lượng Cảnh sát giao thông, Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra nhắc nhở, nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra.

Hiện nay, trên Quốc lộ 1A đoạn qua Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) xuất hiện tình trạng sau giờ tan ca, cùng lúc hàng ngàn công nhân làm việc cho công trình nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ùa ra đi bộ và chạy xe máy ngược chiều; một số nhóm công nhân còn leo qua dải phân cách băng qua đường, gây mất trật tự an toàn giao thông.

hang loat cong nhan o vinh tan co tinh di nguoc chieu tren quoc lo hinh 1
Dòng người đi bộ và xe máy đi ngược chiều sau giờ tan ca trên Quốc lộ 1.

Hầu hết công nhân phổ thông (kể cả người Trung Quốc và Việt Nam) làm việc cho công trình nhà máy Vĩnh Tân 4 nghỉ trọ và sinh hoạt cùng ở phía biển. Trước cổng chính và cách cổng phụ vài chục mét đã có một lối dải phân cách mở ra cho công nhân băng qua đường, nhưng do muốn về cho nhanh, họ đã đi ngược chiều.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho biết đã nắm tình hình và từng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra nhắc nhở nhà máy, nhưng tình trạng này vẫn còn xảy ra. 

Ông Thanh nói: “Để đảm bảo an toàn giao thông trước mắt, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Nhà máy và Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong để có hướng giải quyết, như là tạo đường đi song hành với Quốc lộ, tránh trường hợp công nhân và xe cộ đi ngược chiều dọc tuyến Quốc lộ gây mất an toàn giao thông./. 
Việt Quốc/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600