Hàng nghìn con sâu lạ màu xanh tấn công khu dân cư

VOV.VN - Tiểu thương và người dân ở khu vực hoang mang trước sự xuất hiện của hàng nghìn con sâu lạ có màu xanh

Nhiều ngày nay, tiểu thương và người dân ở khu vực đường An Mỹ - Phú Mỹ, tổ 24, khu phố 6, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương rất hoang mang và lo lắng bởi sự xuất hiện của hàng nghìn con sâu lạ có màu xanh. Trong một ngày người dân có thể bắt được tới 10 kg sâu.

hang nghin con sau la mau xanh tan cong khu dan cu hinh 1
Sự xuất hiện của hàng nghìn con sâu có màu xanh ở khu dân cư khiến người dân lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương cho biết đây là một loại sâu xanh ăn lá rồi thải phân ra gây ảnh hưởng môi trường xung quanh, tuy nhiên chưa có biểu hiện ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trước sự lây lan và phát triển nhanh chóng của loại sâu xanh này, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức phun xịt thuốc trừ sâu.

Bà Nguyễn Thị Hưng nói: “Hướng trước mắt là xử lý phun xịt thuốc trừ sâu để ngăn chặn sâu phát triển. Tuy nhiên những con sâu tuổi lớn đã quá nhộng rồi thì phun thuốc sẽ không hiệu quả, sẽ phải thu gom tiêu hủy để chặn nguồn phát triển”./.

Tiến Dũng/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x