Hàng trăm công nhân đình công đòi quyền lợi

VOV.VN - Cho rằng phía công ty ép tăng sản lượng, làm thêm giờ nhưng không trả tiền nên hàng trăm công nhân đã đình công.

Trưa ngày 31/8, hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy (đóng tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã dừng làm việc, tập trung trước cửa nhà máy để đòi quyền lợi.

hang tram cong nhan tai thanh hoa dinh cong doi quyen loi hinh 1

Hàng trăm công nhân tập trung trước cổng nhà máy đòi quyền lợi.

Do cổng công ty nằm ven quốc lộ 47, nên thời điểm công nhân tụ tập đông và tràn cả ra lòng đường khiến giao thông ách tắc cục bộ.

Nhiều công nhân cho biết, họ bị phía công ty ép tăng sản lượng và làm thêm giờ, nhưng không được thanh toán tiền lương tăng thêm, cùng với một số chế độ khác chưa thỏa đáng.

Thông tin từ UBND huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường nắm tình hình và tuyên truyền không để công nhân tràn ra đường gây ách tắc giao thông.

Đến cuối ngày, sau khi được tuyên truyền, đối thoại, các công nhân đã di tản, không tập trung trước của nhà máy.

Được biết, công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy hoạt động từ cuối năm 2014, chuyên sản xuất giày dép với số lượng công nhân hơn 1.400 người./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x