Hàng trăm người dập cháy rừng trong đêm ở Quảng Ninh

VOV.VN - Hàng trăm người của lực lượng phòng cháy chữa cháy, quân đội, kiểm lâm và dân phòng được huy động để dập tắt đám cháy.

Theo người dân địa phương, vụ cháy bùng phát vào khoảng 18h tối 3/10 tại khu vực đồi Hùng Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bắt đầu chỉ là một đám lửa nhỏ trên đỉnh đồi, sau đó nhanh chóng lan ra cả một vạt rừng khoảng vài chục hec-ta, cháy dữ đội trong vòng gần 2 tiếng đồng hồ sau đó.

hang tram nguoi dap chay rung trong dem o quang ninh hinh 1
Đám cháy lan rộng bao trùm khu vực đồi Hùng Thắng.

Đây là khu vực rừng đặc dụng bao gồm thông và nhiều loại cây gỗ khác, nằm liền kề ngay khu vực dân cư dưới chân đồi.

Ngay sau khi nhận tin báo, hơn 30 chiến sĩ cảnh sát PCCC, lực lượng quân đội, kiểm lâm và dân phòng đã được huy động để dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy xảy ra tại khu vực đỉnh đồi, cách mặt đất khoảng 30m-40m đường dốc nên việc tiếp cận hiện trường hết sức khó khăn.

Đại tá Vũ Hồng Phương - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC tỉnh cho biết, để chống cháy lan, các chiến sĩ phải dùng quạt thổi gió, chặt cây tạo đường băng cản lửa.

Tới 21h30, đám cháy cơ bản được khống chế, một số tàn lửa đang được dập tắt hoàn toàn. Ước tính nhiều hec-ta rừng thông đã bị thiêu rụi. Người dân địa phương cho biết, khu vực này thường xuyên xảy ra cháy rừng, làm mất nhiều diện tích rừng cảnh quan./.
Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600