Hậu Giang: Di dời khẩn cấp 11 hộ dân do sạt lở bờ sông

VOV.VN - Do sông Cái Côn, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bị sạt lở mạnh, 11 hộ dân đã phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Liên tiếp những ngày qua, bờ sông Cái Côn thuộc ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bị nước làm cho sạt lở bờ sông, có nguy cơ sạt lở cao. Tỉnh Hậu Giang đã phải di dời khẩn cấp 11 hộ dân sinh sống cạnh sông Cái Côn để đảm bảo tính mạng cũng như tài sản cho người dân .

hau giang di doi khan cap 11 ho dan do sat lo bo song hinh 1
Mỗi năm huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang có gần 60 điểm sụp lún, sạt lở, ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân.

Theo nhiều người dân cách đây vài ngày, tại khu vực này xuất hiện vết nứt trên mặt đường. Đến tối 11/7, vết nứt lan rộng chạy dài khoảng 60 mét, ăn sâu vào đất liền hơn 10 mét, ảnh hưởng đến 11 hộ dân tại khu vực này, trong đó có 8 hộ dân có nhà kiên cố.

Trước tình hình này, địa phương đã huy động các lực lượng đến hỗ trợ, vận động người dân khẩn trương di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời dọn dẹp cây cối xung quang phòng đỗ ngã khi xảy ra sạt lở .

Ông Trần Thanh Phong- Phó chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm cho biết: “Trong ngày hôm nay huyện Châu Thành đã thành lập đoàn đến địa phương kiểm tra tại vị trí có nguy cơ sạt lở. Qua quan trắc lòng sông Cái Côn cho thấy tại đoạn sông ở khu vực xuất hiện răn nứt có độ sâu khoảng 11m nên nguy cơ xảy ra sạt lở rất cao. Hiện một phần đất tại nơi răn nứt đã sụp xuống sông kéo theo một nhà dân. Rất may, trước đó chính quyền địa phương và người dân đã kịp di dời đồ đạc ra khỏi nhà”.

Huyện Châu Thành là địa phương có nhiều điểm sạt lở nhất ở tỉnh Hậu Giang. Trong 2 năm qua, mỗi năm huyện này có gần 60 điểm sạt lở, sụp lún bờ kênh, bờ sông với hàng ngàn mét vuông đất bị mất. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xảy ra 19 điểm sạt lở./.

Tấn Phong/VOV- ĐB SCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600