Hội thảo khoa học về Chiến thắng Điện Biên Phủ

VOV.VN -Đây là một trong những hoạt động lớn trong dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngày mai (20/3), tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Quốc phòng phối hợp với tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. 

Hội thảo nhằm tuyên truyền sâu rộng về quan điểm, tư tưởng, đường lối chiến tranh nhân dân đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; chính sách theo đuổi chiến tranh của thực dân Pháp và sự can thiệp của Mỹ trong chiến dịch Đông Xuân 1953-1954, đặc biệt là việc tổ chức, xây dựng tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. 
hoi thao khoa hoc ve chien thang dien bien phu hinh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước hầm chỉ huy của tướng bại trận Đờ-Ca-xtơ-ri trong chuyến về thăm Điện Biên Phủ năm 2004 (Ảnh: Hữu Tiến)

Cùng với đó, Hội thảo tuyên truyền sự nhạy bén, sáng tạo quyết đoán trong chỉ đạo chiến lược, chiến dịch của Tổng Quân ủy và Tổng Tư lệnh, vai trò và những đóng góp của lực lượng vũ trang cũng như nhân dân cả nước, nhất là đồng bào các dân tộc Tây Bắc, trong đó trực tiếp là quân dân tỉnh Điện Biên.


Ngoài những ý nghĩa trên, Hội thảo còn nhằm đánh giá đúng tầm vóc, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và những bài học kinh nghiệm của Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tự lực, tự cường của quân và dân Tây Bắc nói riêng, quân và dân cả nước nói chung trong kháng chiến chống thực dân Pháp để vận dụng vào sự nghiệp xây dựng quân đội, tăng cường nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân hiện nay.

Qua đó, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.  

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage