Hội thảo khởi động sáng kiến khởi nghiệp quốc gia

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những thanh niên trẻ, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp phải thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn để khởi nghiệp.

Chiều nay, tại Hà Nội, Hiệp hội phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần FPT, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động sáng kiến khởi nghiệp quốc gia.

hoi thao khoi dong sang kien khoi nghiep quoc gia hinh 0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội thảo khởi động sáng kiến khởi nghiệp quốc gia

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Đối với những thanh niên khởi nghiệp, các doanh nghiệp trẻ, Nhà nước tạo môi trường thuận lợi để phát triển, nhưng không chỉ cần đổi mới cơ chế, tạo môi trường thuận lợi để khởi nghiệp mà phải có giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, những thanh niên trẻ, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp phải thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn để khởi nghiệp, nhưng không tự tin thái quá và cũng không nên tự ti. Đặc biệt, phải tích cực áp dụng công nghệ thông tin và kết nối với thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Chúng ta phải dựa vào những gì tốt nhất là con người. Tôi mong rằng quốc gia khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp ở tát cả các diễn đàn của các cơ quan chính quyền. Mong rằng những tinh thần đấy nhen dần lên để cộng đồng nhỏ lan ra toàn xã hội yêu cầu gì thực sự thì đem bàn và tìm giải pháp. Điều quan trọng nhất là thổi vào tất cả các bạn trẻ và mọi người. Phải ứng dụng khoa học công nghệ, để tinh thần lan tỏa nhưng không phải là hình thức. Từng bước chúng tôi sẽ tích cực để cùng với các bạn, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để cộng đồng doanh nghiệp, những thiết chế các Quỹ, liên quan đến đổi mới sáng tạo phát triển".

Tại Hội thảo, các đại biểu chia sẻ về những kinh nghiệm về việc tạo điều kiện, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên; đưa ra nhiều giải pháp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên và những doanh nghiệp trẻ; xây dựng môi trường khởi nghiệp dưới góc nhìn khoa học công nghệ…

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng: "Đứng từ phía trường đại học đối tượng chính là sinh viên và cán bộ trẻ, tôi nghĩ rằng trước hết, trong hệ thống đào tạo nhà trường chúng tôi muốn đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp, kèm theo đó phải có những môn học, tạo những  các câu lạc bộ để các em có môi trường thấm tinh thần đó chứ không phải chỉ học qua bài giảng. thông qua đó biết quy trình khởi nghiệp như thế nào. Tạo cho các em tinh thần sáng tạo trong cách giảng dạy, trong chương trình và làm các em thúc đẩy sáng tạo. bởi có sáng tạo mới có ý tưởng để khởi nghiệp. và chúng tôi mong chờ có sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, của nhà nước để trong tạo lập môi trường hỗ trợ các em phát triển ý tưởng khởi nghiệp thành công".

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty cổ phần FPT và Quỹ đầu tư dài hạn Dragon capital Group đã ký thảo thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam. Quỹ nhằm đào tạo, đầu tư, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, internet, tài chính./. 

Phương Thoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds