Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Ý kiến của các đại biểu tập trung vào những vấn đề về tiền lương tối thiểu áp dụng cho các vùng, miền hiện nay; chế độ nghỉ thai sản đối với lao động nữ.

Trong 2 ngày (10-11/9), tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Hơn 50 đại biểu là lãnh đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội, các ban quản lý, các khu công nghiệp các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên tham dự.

Tại Hội thảo, ý kiến của các đại biểu tập trung vào những vấn đề về tiền lương tối thiểu áp dụng cho các vùng, miền hiện nay; chế độ nghỉ thai sản đối với lao động nữ. Đồng thời, thảo luận xung quanh việc quy định các doanh nghiệp sử dụng người khuyết tật; vấn đề an toàn lao động và những quy định liên quan đến đình công trong các khu công nghiệp; việc điều chỉnh, sửa đổi các từ ngữ trong Bộ luật Lao động.

Ông Ngô Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Trị cho rằng, luật có những vấn đề cần phải  tiếp tục điều chỉnh, lấy ý kiến rộng rãi của người lao động và người sử dụng lao động.  Như vậy mới phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội hiện nay./.

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.