Hội thảo ‘Việt Nam trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hội thảo về vị trí của Việt Nam trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp với Trung tâm thông tin tư liệu Việt nam và Hội hữu nghị Pháp Việt tổ chức tại Paris vào chiều 22/9 tới

Hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Patrice Cosaert ở trường Đại học La Rochelle của Pháp.

Tại buổi Hội thảo này, một số nhà nghiên cứu về Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội hữu nghị Pháp-Việt, các học giả là người Việt tại Pháp… sẽ có những phát biểu và tham luận về vị thế và vai trò của Việt Nam trong không gian khu vực châu Á - Thái Bình Dương trước kia cũng như hiện nay, nhất là trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng kinh tế- tài chính toàn cầu.

Các đại biểu dự Hội thảo cũng đề cập tới triển vọng phát triển và tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, Giáo sư Patrice Cosaert ở trường Đại học La Rochelle của Pháp sẽ phân tích những thách thức của khu vực châu Á - Thái Bình Dương và vị trí của Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, sự phát triển năng động và mạnh mẽ của Việt Nam cũng như vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới trong thời gian gần đây được nhiều nhà nghiên cứu Pháp quan tâm. Hội thảo lần này giúp các chuyên gia, nhà nghiên cứu Pháp và các bạn Pháp, qua trao đổi, phân tích, sẽ hiểu rõ hơn về sự phát triển của Việt Nam, cũng như tiềm năng và triển vọng của Việt Nam trong tương lai./.

PV từ Paris
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.