Hôm nay thêm 154 trường hợp dương tính cúm A/H1N1

Tính đến 17 giờ hôm nay (6/9), cả nước có 3. 636 trường hợp dương tính cúm A/H1N1, 3 ca tử vong.

Bộ Y tế cho biết, hôm nay (6/9), Việt Nam phát hiện thêm 154 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó, khu vực phía Nam 125 ca, miền Bắc 23 ca, miền Trung 3 ca, Tây Nguyên 3 ca. Như vậy, tính đến 17 giờ hôm nay (6/9), cả nước có 3. 636 trường hợp dương tính, 3 ca tử vong.

Số bệnh nhân đã khỏi bệnh, ra viện là 1.568 người, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước tình hình số ca nhiễm cúm mới ngày càng tăng, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo mọi người dân tự bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường, che miệng khi bị ho, không khạc nhổ bừa bãi. Đặc biệt, để tránh các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng vi rút (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.

Thông báo của Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, đến ngày 4/9, tại các bệnh viện ở 53 bang và vùng lãnh thổ của nước này đã ghi nhận trên 9 nghìn trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 593 trường hợp đã tử vong.

Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp: Ấn Độ đã ghi nhận 105 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1; Nhật Bản tử vong 10 ca; Hàn Quốc tử vong 4; Philippines tử vong 28; Singapore tử vong 17; Malaysia tử vong 73; Indonesia tử vong 8; Thái Lan tử vong 130 bệnh nhân./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage