Hơn 21.600 lao động sẽ dự kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11

VOV.VN -Kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo có sự tham gia của hơn 21.600 lao động.

Sau 3 năm tạm dừng, ngày 8 và 9/10, kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) trong ngành sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức. Đây là thông tin được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết tại buổi họp báo hôm nay (4/10), tại Hà Nội.

Kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức, với sự tham gia của hơn 21.600 lao động.

hon 21600 lao dong se du ky thi tieng han lan thu 11 hinh 1
Đại diện Bộ LĐTBXH thông tin tại buổi họp báo

Các thí sinh sẽ thi tại 4 địa điểm, chia làm 4 ca ở Hà Nội, Nghệ An và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, 10.000 lao động của các tỉnh từ Ninh Bình trở ra sẽ dự thi ở trường Đại học Công nghiệp và Đại học Lao động xã hội.

Tại tỉnh Nghệ An, trên 7.400 lao động các tỉnh từ Thanh Hóa vào Thừa Thiên - Huế sẽ dự thi tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Còn điểm thi phía Nam sẽ được tổ chức tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, với trên 3.100 lao động.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức tiếp nhận đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11.

Đến nay, có hơn 21.600 hồ sơ đăng ký lao động đạt yêu cầu để tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần này. Dự kiến số người cần tuyển là 2.100, tương đương chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (số điểm tối đa là 200 điểm).

Cũng theo ông Lê Mạnh Hùng, đây là chỉ tiêu tạm tính cho 6 tháng đầu năm 2017, nếu như tỷ lệ lao động Việt Nam bất hợp pháp tại Hàn Quốc giảm xuống như trong mục tiêu, vào tháng 12 tới phía Hàn Quốc có thể sẽ xem xét tăng thêm hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam trong năm 2017. Dự kiến kết quả kỳ thi sẽ được thông báo vào ngày 17/10.

Tại buổi họp báo, ông Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cũng cho biết: Sau kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tổ chức kỳ thi trong ngành ngư nghiệp cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Theo đó, những lao động không đỗ kỳ thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo vào tháng 10 này có thể tiếp tục tham gia kỳ thi tiếng Hàn dành riêng cho lao động ngành ngư nghiệp vào tháng 11 tới. Chỉ tiêu tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp là 1.300 người./.

Hà Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600