Hơn 500 thiếu nhi dự ngày hội Khoa học với đời sống

VOV.VN -Ngày hội với nhiều hoạt động khuyến khích tinh thần sáng tạo cùng nhiều nội dung thi thiết thực, ứng dụng thực tế

Sáng nay (30/3), tại TP HCM, hơn 500 thiếu nhi của thành phố đã tham gia Ngày hội Khoa học với đời sống năm 2014.

Ngày hội với nhiều hoạt động khuyến khích tinh thần sáng tạo cùng nhiều nội dung thi thiết thực, có nhiều khả năng ứng dụng thực tế. Với chủ đề “Bay vào không gian”, các em đã cùng giao lưu, lắng nghe những chia sẻ của Trung tướng Phạm Tuân về ước mơ chinh phục không gian và được Trung tướng kí tặng sách, chụp hình lưu niệm.

Trong ngày hội, các em còn tham gia các cuộc thi bổ ích như: Thực hiện mô hình, sản phẩm không trọng lực; Sáng tạo từ phế liệu; em yêu khoa học; trổ tài vẽ tranh về vũ trụ và sáng tạo kính thiên văn hay bắn tên lửa nước…

Ngày hội cũng tạo điều kiện để thiếu nhi thành phố gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức và tinh thần sáng tạo, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, tự động.

Em Lê Khánh Hải Vy, học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở An Phú, quận 2, TP HCM tham gia ngày hội nói: “Sản phẩm của em mô phỏng theo hình thức không trọng lượng. Khi cho nguồn điện vào máy bơm sẽ tạo ra luồng khí, luồng khí này sẽ thoát ra theo ống dẫn có gắn phễu. Khi đó bọn em sẽ bỏ quả bóng bàn vào trong đó, quả bóng sẽ lơ lửng và không rơi ra ngoài. Khi di chuyển thì quả bóng cũng di chuyển theo. Em rất vui được tham gia ngày hội, vì được giao lưu, học hỏi thêm”./.

Ngọc Luân/VOV-TP HCM

Bài liên quan