Hơn 60 nghìn học sinh phải nghỉ học vì lũ ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Hôm nay (6/12) tại tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, lũ trên các sông lên mức báo động 3.

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức di dời hơn 1000 hộ dân ở các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ lên vùng cao để đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con. Do mưa lớn kéo dài cộng với các hồ thủy điện, thủy lợi liên tục xả lũ trong nhiều ngày qua, nước thượng nguồn đổ về các con sông lớn gây ngập ở vùng hạ du. Trong ngày hôm nay, hơn 60 nghìn học sinh của tỉnh Quảng Ngãi đã phải nghỉ học. Trong đó, nhiều trường cho học sinh nghỉ học.
Đến chiều nay (6/12), các xã Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa bị ngập sâu trong từ nửa mét đến hơn 1m. Trên 22 nghìn học sinh từ mầm non đến THPT tại huyện Tư Nghĩa sáng nay buộc phải nghỉ học. Cách đây 4 ngày, 2 học sinh nam của Trường THCS Phổ Cường, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ đi xem lũ thì bị trượt chân ngã xuống hố nước sâu tử vong.
Ông Trương Quang Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tư Nghĩa, cho hay: “Theo báo cáo của các nhà trường, mực nước sáng nay cao hơn so với ngày hôm qua đặc biệt ở phía Nam thị trấn Sông Vệ. Các trường dọc trên dòng Sông Vệ không thể học được nên Phòng Giáo dục - Đào tạo có công văn khẩn cho tất cả các trường nghỉ học từ sáng 6/12 cho đến khi có mưa lũ ở mức an toàn nhằm đảm bảo tính mạng cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Phòng chỉ đạo các trường phân công trực xử lý tình huống bất trắc có thể xảy ra tránh thiệt hại do mưa lũ”.
Từ 7 giờ sáng nay, Thủy điện Đắcring, hồ chứa thủy lợi Nước Trong và các hồ chứa tại tỉnh Quảng Ngãi tiến hành xả lũ khiến mực nước các con sông lớn ở Quảng Ngãi như Sông Vệ, Trà Khúc, Phước Giang, Trà Câu dâng cao, gây ngập lụt ở vùng hạ du, học sinh không thể đến trường. Ông Nguyễn Kiên, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho hay, Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi và các trường THPT đã chủ động cho học sinh nghỉ học do nước đang dâng cao. Hơn 60 ngàn học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng.
Ông Kiên cho biết: “Sở đã có văn bản đến các trường học lưu ý bảo quản tài sản trong nhà trường, có kế hoạch trong thời gian mưa lũ lớn. Sở đặc biệt lưu ý đến Ban giám hiệu các trường, quán triệt giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở học sinh lưu ý học sinh ở vùng ngập nước, phòng tránh đuối nước trong mùa mưa lũ”./.
CTV Nguyệt Ánh/VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x