Hơn 8.000 công nhân ngưng việc phản đối chính sách lương mới

VOV.VN - UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu chủ doanh nghiệp tạm ngưng chế độ tiền lương mới và phái áp dụng từng bước.

Hôm qua (9/3), hơn 8.000 công nhân ở Công ty TNHH Dụ Đức (Chi nhánh Công ty Pou Yuen) tại  Khu công nghiệp Tân Hương,  tỉnh Tiền Giang đồng loạt ngưng việc phản đối một số chính sách tiền lương của chủ doanh nghiệp. Trong đó có việc chủ doanh nghiệp này có chính sách sẽ tăng tiền lương  dựa vào tùy theo kết quả làm việc  của công nhân trong năm.

Chính sách này có khác với trước đây là “cào bằng”, khi công nhân lao động đủ thời gian làm việc sẽ được tăng lương. Phía công nhân không chấp nhận phương pháp này yêu cầu chủ doanh nghiệp phải áp dụng chính sách tiền lương như trước đây.

hon 8.000 cong nhan ngung viec phan doi chinh sach luong moi hinh 0
Các công nhân ngưng việc.

Sau khi vụ việc xảy ra,  lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang đã đến gặp gỡ công nhân, chủ doanh nghiệp tìm hiểu sự việc và có biện pháp tháo gỡ bức xúc của công nhân.

Bà Phạm Thị Mai Tiên, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết:  chính sách tiền lương của Công ty Dụ Đức áp dụng là không sai quy định của pháp luật. Tuy nhiên chính sách tiền lương khi có đổi mới mà chủ doanh nghiệp  không  thực hiện tốt khâu tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu và đồng thuận là cần rút kinh nghiệm.  

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu chủ doanh nghiệp này tạm ngưng chế độ tiền lương mới và phái ảp dụng từng bước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu chính sách trên là để khuyến khích công nhân lao động tốt hơn. 

Bà Phạm Thị Mai Tiên, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang nói: “Công ty Dụ Đức phải tạm ngưng thực hiện chính sách đó, nếu sau này có áp dụng phải làm từng bước, làm từng chuyền, từng tổ rồi thấy có hiệu quả thì mới nhân rộng.

Chính sách áp dụng không sai, nếu  xưa giờ áp dụng thì không phải nói, mà do trước đây áp dụng cứ hết năm thì ai cũng được tăng lương như nhau. Bây giờ tự nhiên áp dụng cái mới, tự nhiên có số người không được tăng lương, họ sẽ kích động ngừng việc”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds