Hợp tác, chung sức vì nhân đạo

Hoạt động nhân đạo phải đưa đến đúng đối tượng, công khai, minh bạch; phải nắm rõ hoàn cảnh những người khó khăn để có các mức trợ giúp kịp thời.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị đối tác năm 2011 với chủ đề “Hội chữ thập đỏ Việt Nam – hợp tác, chung sức vì nhân đạo”. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; đại diện Ủy Ban chữ thập đỏ quốc tế, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những kết quả trong hoạt động nhân đạo, trong lĩnh vực hợp tác quốc tế mà Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các đối tác quốc tế đã quan tâm, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Hoạt động nhân đạo phải đưa đến đúng đối tượng, công khai, minh bạch; phải nắm rõ hoàn cảnh những người khó khăn để có các mức trợ giúp kịp thời; huy động sự tham gia ngày càng đông đảo của nhiều tổ chức, cá nhân trong các hoạt động nhân đạo; nâng cao tính thiết thực của các chương trình, dự án… Phó Chủ tịch nước đề nghị: “Để Hội chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới chúng ta phải chỉ ra được những điểm mạnh, bất cập trong thời gian qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, đổi mới, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo. Cần xác định đầy đủ ưu tiên của mình và đưa ra những giải pháp khả thi để thực hiện ưu tiên đó”.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu thảo luận về những hoạt động ưu tiên, tập trung 3 chủ đề chính: Quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe ban đầu và chủ đề phát triển tổ chức.

Định hướng hoạt động ưu tiên đến năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tập trung phòng ngừa ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp, phục hồi tái thiết; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; Hiến máu nhân đạo và công tác xã hội nhân đạo./.

Lê Thơm - Thu Hằng
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage