Hủy nổ an toàn quả bom nặng trên 200 kg

VOV.VN - Một quả bom lớn chưa phát nổ được người dân rà tìm phế liệu phát hiện tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc Tổ chức RENEW Quảng Trị vừa hủy nổ thành công quả bom nặng 227 kg, còn nguyên kíp nổ được một số người rà phá phế liệu phát hiện và đang tìm cách mang đi bán.

quang tri huy no an toan qua bom nang tren 2 ta hinh 1
Tiến hành hủy nổ quả bom.

Trước đó, vào chiều tối 13/4, một quả bom lớn chưa phát nổ được người dân rà tìm phế liệu phát hiện tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi nhận thông tin, chính quyền xã Triệu Trạch kịp thời báo cơ quan chức năng. Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Renew Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường tiến hành vô hiệu hóa quả bom này.

Được biết, đây là loại bom MK82, dài 1,54 m, nặng 227 kg, có 2 ngòi nổ ở hai đầu nên vô cùng nguy hiểm nếu người dân tự tháo gỡ. Sau đó, quả bom này đã được cơ quan chức năng đưa đến bãi tập kết và hủy nổ an toàn./.

CTV Thanh Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600