Kết luận cuối cùng vụ tử vong sau khi phẫu thuật khớp gối

VOV.VN - Bệnh viện Thống Nhất chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, tổn thương não không hồi phục, rối loạn nhịp tim dẫn đến ngưng tuần hoàn.

Chiều 8/3, Bệnh viện Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) gửi công văn cho cơ quan thông tấn báo chí thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn về việc tử vong của bệnh nhân Dương Châu Toàn – người tử vong sau khi phẫu thuật nối dây chằng gối trái.

Công văn dẫn kết luận của Hội đồng chuyên môn ngày 29/2/2016 với các nội dung như khẳng định bệnh nhân Dương Châu Toàn có chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái và chỉ định phẫu thuật là đúng. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu đầy đủ. Quá trình gây tê và phẫu thuật không ghi nhận bất thường. Sau ca mổ, bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc theo đúng y lệnh.

ket luan cuoi cung vu tu vong sau khi phau thuat khop goi hinh 0
Bệnh nhân Dương Châu Toàn (Ảnh: Dân trí)

Bệnh viện Thống Nhất chẩn đoán sau ca mổ, bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, tổn thương não không hồi phục. Nguyên nhân dẫn đến ngưng tuần hoàn là do rối loạn nhịp tim. Còn nguyên nhân dẫn đến rối loạn nhịp tim, Bệnh viện Thống Nhất cho rằng rất khó xác định, có thể do bệnh lý tim mạch tiềm ẩn.

Hội đồng chuyên môn được thành lập với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tại trường Đại học Y dược thành  phố Hồ Chí Minh và Hội đồng khoa học kỹ thuật của Bệnh viện Thống Nhất.

Trưa ngày 3/3/2016, Bệnh viện Thống Nhất đã thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn đến gia đình bệnh nhân Dương Châu Toàn. Bệnh viện cũng gửi báo cho cho Cục Quản lí khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về trường hợp này./.

Hiếu Hiền/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds