Khắc phục tạm hệ thống kênh mương tại Quảng Ngãi

VOV.VN - Đợt mưa lũ vừa qua gây hư hại nghiêm trọng hệ thống kênh thủy lợi ở tỉnh Quảng Ngãi, ảnh hưởng rất lớn sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2016-2017.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương huy động mọi nguồn lực, tập trung khắc phục tạm thời các công trình thủy lợi, đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất.

khac phuc tam he thong kenh muong tai quang ngai hinh 1
Miền Trung hứng chịu liên tiếp các đợt mưa lũ gây ngập lụt, hệ thống kênh mương nhiều nơi bị hư hại. (Ảnh minh họa)

Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi hiện quản lý 18 công trình hồ chứa và hệ thống kênh Thạch Nham. Đợt mưa lũ vừa qua đã gây sạt lở, hư hỏng trên 34.000 mét kênh mương, khối lượng đất, đá sạt lở hơn 22.000 mét khối. Để đảm bảo nước tưới phục vụ trước mắt cho sản xuất vụ Đông Xuân, Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi đã đưa ra giải pháp khắc phục tạm thời các điểm sạt lở, vỡ kênh.
Ông Nguyễn Lập, Phó giám đốc Công ty Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi nói: "Kinh phí để khắc phục tạm thời cho vụ sản xuất đông xuân 2016-2017 khoảng 5,7 tỷ đồng. Công ty đã có báo cáo cho Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, trước tiên, bằng nguồn kinh phí của công ty sẽ khắc phục tạm thời cho vụ Đông Xuân theo đúng lịch của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn".
Ông Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, các địa phương đang khẩn trương thống kê và báo cáo tình hình thiệt hại, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí khôi phục hạ tầng thủy lợi. Trong khi chờ kinh phí hỗ trợ của tỉnh và Trung ương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương khắc phục tạm các công trình hư hỏng để đảm bảo mở nước toàn hệ thống phục vụ cho sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới.
Ông Nguyễn Mậu Văn cho biết: "Ngành Nông nghiệp yêu cầu Công ty khai thác công trình thủy lợi và đề nghị các huyện bằng ngân sách dự phòng của địa phương tập trung khắc phục trước mắt, nhất là những tuyến kênh mương bị hư hỏng, để làm sao vào giữa tháng 1/2017 phải đảm bảo cấp nước cho vụ Đông Xuân. Khi được Chính phủ, tỉnh hỗ trợ kinh phí sẽ khắc phục bằng những công trình kiên cố và tiến hành sau"./.
CTV Quang Huy/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600