Khách hạng thương gia trộm gần 400 triệu đồng trên máy bay

VOV.VN - Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, một khách hạng thương gia lấy trộm 400 triệu đồng của người khác.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017, hành trình TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội, tiếp viên trưởng chuyến bay VN216 phát hiện khách ngồi ghế 3D (D. Y. J sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D và có biểu hiện bất thường.

bat duoc khach nuoc ngoai trom gan 400 trieu dong tren may bay hinh 1
Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội

Tiếp tục để ý, tiếp viên trưởng thấy hành khách này cầm túi xách nghi là của hành khách khác nên đã đề nghị 2 khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 đô la Mỹ và khách 1D xác nhận mất 13.000 USD.

Tiếp viên chuyến bay sau đó đã lập biên bản vụ việc phối hợp với nhân viên mặt đất và bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được PC45 tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Phía Vietnam Airlines khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.

“Hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay” – lãnh đạo Vietnam Airlines nói.

Theo đại diện Vietnam Airlines, trước đây những vụ mất cắp thường xảy ra ở khoang hạng vé phổ thông (Economy Class), nhưng vụ việc ngày 16/4 lại xảy ra ở khoang vé hạng ghế thương gia (Business Class). "Đây cũng là vấn đề mới phát sinh, Vietnam Airlines đã tập huấn cho đoàn tiếp viên các biểu hiện và cách phòng ngừa trên các chuyến bay, tránh những trường hợp tương tự", đại diện Vietnam Airlines cho biết./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x