Khai thác cát trái phép diễn ra vào ban đêm gây khó cho việc xử phạt

VOV.VN - Thời gian khai thác cát trái phép ở Cần Thơ thường diễn ra vào đêm khuya, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý.

Trên địa bàn TP Cần Thơ, việc kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát trên sông Hậu thuộc phần quản lý của TP Cần Thơ hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì chủ những phương tiện đang hoạt động trái phép đã nhanh chóng bỏ chạy sang phần sông thuộc các tỉnh khác.

khai thac cat trai phep dien ra vao ban dem gay kho cho viec xu phat hinh 1
Khai thác cát trên sông Hậu

Thượng tá Trần Thị Kim Nga, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TP Cần Thơ cho biết: Ngoài những mỏ đã được cấp phép, việc xử lý các chủ phương tiện lén lút khai thác trái phép không đơn giản. Để xử lý được các đối tượng này, phải có sự phối hợp giữa lực lượng chức năng của hai địa phương.

Thời gian khai thác cát trái phép thường diễn ra vào đêm khuya, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý. 

Qua công tác kiểm tra thường xuyên, các phương tiện tham gia có đăng ký với Sở Tài nguyên & Môi trưởng tỉnh. Đó là cơ sở thuận lợi để giám sát hoạt động của các phương tiện này. 

khai thac cat trai phep dien ra vao ban dem gay kho cho viec xu phat hinh 2
Đoàn kiển tra việc cấp phép khai thác cát

Nếu các phương tiện khác không có đăng ký mà khai thác, khi lực lượng chức năng phát hiện sẽ kiểm tra xử lý nghiêm. Đối với các phương tiện đăng ký rồi thì phải đảm bảo các điều kiện về đăng ký, đăng kiểm./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x