Khai trương Ngân hàng sữa mẹ thí điểm tại Đà Nẵng

VOV.VN - Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam được khai trương tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sáng nay (17/2).

Ngân hàng sữa mẹ được thành lập nhằm cung cấp sữa mẹ hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000 đến 4.000 trẻ nhỏ mỗi năm. Ngân hàng sữa mẹ tại Đà Nẵng sẽ thu thập, thanh trùng, xét nghiệm và bảo quản an toàn sữa mẹ từ những người hiến tặng và cung cấp cho nhóm trẻ có nhu cầu, đặc biệt là trẻ non tháng, nhẹ cân, hoặc bệnh lý.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: "Mong muốn của chúng tôi là đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ. Ngân hàng sữa mẹ một trong những điều kiện quan trọng để chúng ta có thể đẩy mạnh chương trình nuôi con bằng sữa mẹ một cách hoàn toàn cũng như tạo tất cả các điều kiện để cho những đứa trẻ được sinh ra do những điều kiện đặc biệt không nhận được nguồn sữa quý giá của chính bản thân mình có thể vẫn được nuôi con bằng sữa mẹ. Mở đầu chương trình đẩy mạnh nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp nuôi dưỡng trẻ, cứu sống những đứa trẻ rất tốt"./.
Tuyết Lê/VOV - miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600