Khẩn trương ứng cứu 4 thuyền viên trên tàu mắc cạn ở Quảng Bình

VOV.VN -Tại Quảng Bình, hiện vẫn còn 2 chiếc tàu bị mắc cạn, trong đó có một tàu đang có 4 thuyền viên chưa thể đưa vào bờ.

Theo Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, trong rạng sáng nay (15/10) có 5 chiếc tàu hàng trọng tải lớn gặp nạn ở khu vực cửa sông Gianh và cửa sông Roòn.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 7 thuyền viên đưa vào bờ an toàn, 1 chiếc tàu bị trôi dạt ra biển đã được đưa vào cảng Hòn La, 2 tàu đã bị chìm với 6 thuyền viên vẫn đang mất tích. Ngoài ra, còn 2 tàu khác bị mắc kẹt, đáng ngại nhất là tàu bị mắc kẹt ở cửa biển sông Gianh khi đang có 4 thuyền viên chưa thể đưa vào bờ.

khan truong ung cuu 4 thuyen vien tren tau mac can o quang binh hinh 1
Chiếc tàu hàng vẫn đang bị mắc kẹt ở cửa biển cần được ứng cứu- Ảnh: ATGT

Hiện nay mưa có diễn biến phức tạp, mực nước càng ngày càng cao ở cửa sông Gianh nên đang có nguy cơ làm lật tàu và chìm tàu, nguy hiểm đến tính mạng của 4 thuyền viên. Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình phối hợp với lực lượng cảng vụ Hàng hải khẩn trương tìm phương án điều xuồng ca nô tới vị trí tàu mắc cạn để đưa 4 thuyền viên vào bờ.

Tối nay, mưa to trở lại, tuyến Quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình ngập úng trở lại và Quốc lộ 12 cũng đang ngập. Những hành khách trên tàu SE19 đã được chuyển tải bằng ca nô về trụ sở Ủy ban nhân dân xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch an toàn. 2 chiếc xe chuyển tải cũng đã được điều đến nơi, tuy nhiên Quốc lộ 12 ngập sâu trở lại nên chưa thể thực hiện chuyển tải./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600