Khánh Hòa đón 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa trở về

VOV.VN - Chiều 15/3, 5 ngư dân của tỉnh Khánh Hòa bị tàu chưa rõ số hiệu đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được đưa về cảng Hòn Rớ, Nha Trang.

Như VOV đã thông tin, tối ngày 7/3, tàu cá KH 96640 của ông Nguyễn Văn Tèo, do ông Nguyễn Văn Tầm là anh trai của ông Tèo làm thuyền trưởng khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bị một tàu không rõ số hiệu đâm chìm. Khi tai nạn xảy ra, 5 lao động trên tàu thoát ra ngoài bằng thuyền thúng.

khanh hoa don 5 ngu dan bi tau la dam chim o hoang sa tro ve hinh 0
5 ngư dân thoát chết trở về từ Hoàng Sa.

Ngay sau đó, Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu phát tin cảnh báo cho các phương tiện gần nhất cơ động đến hiện trường ứng cứu ngư dân. Gia đình ông Nguyễn Văn Tèo cũng đã huy động 5 tàu cá trong tổ đội liên kết đánh bắt trên biển tìm kiếm các ngư dân bị nạn.

Đến nửa đêm 9/3, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy chiếc thúng chai cùng 5 ngư dân. Sau khi được cứu, ông Nguyễn Văn Tầm và các nạn nhân tiếp tục cùng các ngư dân trên tàu cá KH-96386 bám biển Hoàng Sa để đánh bắt. Đến chiều 15/3, tất cả 5 ngư dân đã trở về đất liền an toàn./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds