Khánh Hòa đưa bộ tài liệu về Trường Sa vào dạy ở phổ thông

VOV.VN - Bộ tài liệu chính thức dạy và học lịch sử Khánh Hòa trong các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông vừa được ngành giáo dục tỉnh này đưa vào giảng dạy.

Bộ tài liệu này được biên soạn trên cơ sở kết quả Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy và học tập lịch sử Khánh Hòa ở trường phổ thông” do Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Hội Sử học Khánh Hòa chủ biên.

Bộ tài liệu gồm 4 cuốn: Lịch sử Khánh Hòa và Hướng dẫn dạy học lịch sử Khánh Hòa dùng cho học sinh, giáo viên trung học cơ sở; Một số chuyên đề về lịch sử Khánh Hòa và Hướng dẫn dạy học một số chuyên đề về lịch sử Khánh Hòa dùng cho học sinh và giáo viên Trung học phổ thông.

khanh hoa dua bo tai lieu ve truong sa vao day o pho thong hinh 1
Chiến sĩ canh gác tại quần đảo Trường Sa (Ảnh: Trần Nhật Minh)

Các bài học chuyên đề, bài đọc thêm, bài học ngoại khóa có hình ảnh minh họa sinh động... giúp học sinh dễ dàng tìm hiểu kiến thức. Đặc biệt, tài liệu hướng người học đến thế mạnh biển, đảo của tỉnh Khánh Hòa, trong đó có quần đảo Trường Sa. 

Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Hội sử học Khánh Hòa chủ biên bộ tài liệu cho biết: “Với đặc điểm là tỉnh ven biển, cho nên hầu hết sự phát triển lịch sử Khánh Hòa đều gắn với biển đảo bởi vì cư dân sống ven biển đảo rất là nhiều. Việc lồng ghép kiến thức chủ quyền biển đảo được diễn ra thường xuyên, giáo viên hiểu và lồng ghép trong lịch sử Việt Nam, tiết phân phối chương trình lịch sử địa phương và hoạt động ngoại khóa”.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã trích hơn 2 tỷ đồng để in hơn 110.000 cuốn sách thuộc bộ tư liệu lịch sử địa phương, cấp phát cho học sinh, giáo viên nhằm phục vụ giảng dạy. Đồng thời, ngành giáo dục đã tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình cho giáo viên. 

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, bộ tài liệu này sẽ thống nhất việc giảng dạy, học tập trong toàn tỉnh: "Mục đích đưa vào chương trình lịch sử địa phương để khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam và để cho thầy cô giáo cũng như học sinh thấy được trách nhiệm phải phải gìn giữ biên cương trở thành ý thức thường trực không phải hôm nay có chủ đề biển đảo mới đưa vào biển đảo dạy. Đây là một việc làm thường xuyên của ngành giáo dục Khánh Hòa”./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn