Khánh Hòa nâng mức trạng thái phòng chống virus Zika

VOV.VN -Khánh Hòa nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh Zika từ mức chưa có ca nhiễm lên mức độ đã có ca nhiễm, gọi là mức độ 2.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch phòng chống bệnh do virus Zika trên địa bàn và chuyển trạng thái sang tình huống 2, coi như đã có ca bệnh, để sẵn sàng ứng phó kịp thời với virus zika.

Sau khi có thông tin 1 nam du khách người Australia đi du lịch tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Khánh Hòa, trở về nước đã dương tính với virus Zika, Bộ Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra đến làm việc với tỉnh Khánh Hòa, đề nghị địa phương nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh Zika từ mức chưa có ca nhiễm lên mức độ đã có ca nhiễm, gọi là mức độ 2. 

khanh hoa nang muc trang thai phong chong virus zika hinh 0
Kiểm tra công tác  phòng chống dịch bệnh tại sân bay (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các trung tâm y tế, nhất là thành phố Nha Trang, nơi có đông du khách nước ngoài lưu trú, phải lấy mẫu tất cả ca bệnh nghi sốt xuất huyết dạng nhẹ ở mọi lứa tuổi đến khám ngoại trú ở khoa nhiễm bệnh viện để gửi về Viện Pasteur Nha Trang giám sát, tầm soát virus Zika.

Đây là phương án tối ưu kịp thời phát hiện virus Zika và khoanh vùng dập ổ bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đã thành lập khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc virus zika. Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã cấp 10 tỷ đồng phòng bệnh sốt xuất huyết, bổ sung thêm 3 tỷ đồng để phòng chống dịch Zika.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Uỷ ban nhân dân tỉnh chuyển trạng thái ở tình huống 2, để tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng đối phó kịp thời nếu tình huống xấu có thể xảy ra. Trong cả 5 nhóm công việc gồm chỉ đạo, kiểm tra giám sát, dự phòng, điều trị, truyền thông và hậu cần, tinh thần của Khánh Hòa là sẵn sàng ở mức cao nhất có thể”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds