Khánh Hòa xử lý hàng trăm trường hợp lấn chiếm vỉa hè

VOV.VN - Sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số địa phương khác, lực lượng chức năng TP. Nha Trang (Khánh Hòa) mở đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè.

Các lực lượng chức năng của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức đợt ra quân cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đợt ra quân này, kéo dài từ ngày 1/4 đến ngày 15/6, đến nay, có hơn 300 trường hợp vi phạm bị các lực lượng chức năng xử lý. 

khanh hoa xu ly hang tram truong hop lan chiem via he hinh 1
Lực lượng chức năng của TP Nha Trang xử lý 1 trường hợp lấn chiếm vỉa hè tại đường Thống Nhất.
Các lực lượng kiểm tra liên ngành của thành phố Nha Trang như: Phòng Quản lý đô thị, Công an thành phố, Thanh tra giao thông… kiểm tra, xử lý tại 28 tuyến đường giao thông huyết mạch. Lực lượng này này tập trung nhắc nhở, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, lập bãi trông giữ xe trái phép, các trường hợp dùng bục, bệ làm cầu dẫn từ lòng đường lên vỉa hè, từ vỉa hè vào nhà và các phương tiện ô tô đậu, đỗ sai quy định. 

Trước đó, đã có 30 ngàn hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp dọc các tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường, tự nguyện tháo dỡ, dọn dẹp hàng quán chiếm dụng vỉa hè.

Trong thời gian đầu, lực lượng chức năng chủ yếu vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh tự giác trả lại vỉa hè, nếu không tự nguyện tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, hơn 300 trường hợp bị xử lý, trong đó, gần một nửa là các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lắp mái che sai quy định, đậu đỗ xe ô tô sai quy định và 2 trường hợp lập bãi giữ xe trái phép. 

khanh hoa xu ly hang tram truong hop lan chiem via he hinh 2
Nhiều đoạn vỉa hè tại trung tâm Nha Trang bị lấn chiếm, du khách đi bộ phải đi xuống lòng đường.
Thành phố Nha Trang sẽ mở 3 đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị để góp phần xây dựng Nha Trang xanh- sạch- đẹp- văn minh- thân thiện.

"Việc tuyên truyền nhắc nhở, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân, các tổ chức, cá nhân không vi phạm là điều cốt lõi. Trừ trường hợp cố tình chây ỳ, cố tình vi phạm thì thành phố sẽ xử lý theo quy định pháp luật, răn đe để giáo dục chung. Ngoài các lực lượng thành phố còn có các lực lượng ở các xã, phường, thành lập các tổ liên ngành để triển khai tại địa phương của mình."- ông Ngô Khắc Thinh, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

Thái Bình /VOV -Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x