Không điều chuyển luồng tuyến, 5 doanh nghiệp vận tải bị thu phù hiệu

VOV.VN - Ngàu 15/2, Sở GTVT Hà Nội chính thức có văn bản thu phù hiệu 1 tháng đối với 5 DN vận tải không chịu điều chuyển luồng tuyến theo quy định.

Thông báo được gửi đến 5 doanh nghiệp vận tải bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân ăn uống Tâm Lương, Công ty TNHH Dũng Minh, Doanh nghiệp Tư nhân Huyên Hồng, Công ty VTDL&TM Hải Hiền và Công ty TMDV Thuận Ý - Gia Lai; một số Sở GTVT và Bến xe Nước Ngầm.

khong dieu chuyen luong tuyen 5 doanh nghiep van tai bi thu phu hieu    hinh 1
Các nhà xe cố tình không chấp hành sự điều chuyển luồng tuyến về Bến xe Nước Ngầm chính thức bị thu hồi phù hiệu 1 tháng.

Cụ thể, những nhà xe chưa đưa xe về bến Nước Ngầm, không chấp hành quy định và bị đình chỉ trong đợt này gồm: DN Tư nhân ăn uống Tâm Lương có 1 xe chạy tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh; Công ty Minh Dũng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Hà Tĩnh, DN tư nhân Huyên Hồng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Huyên Hồng (Thanh Hóa), Công ty Vận tải du lịch thương mại Hải Hiền có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Phía Nam Thanh Hóa và Công ty CP TMDV Thuận Ý Gia Lai có 8 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Gia Lai.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu bến xe Nước Ngầm từ chối phục vụ 12 xe của các doanh nghiệp này trong vòng 1 tháng kể từ ngày 15/2; giao Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng của Công an TP giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện xe cố tình hoạt động chui sẽ xử phạt nặng.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở GTVT các địa phương liên quan có biện pháp nghiêm túc, yêu cầu các xe chấp hành quyết định điều chỉnh luồng tuyến của UBND TP Hà Nội. Sau thời hạn 1 tháng, nếu vẫn cố tình không chấp hành, Sở sẽ đình chỉ dài hơn và không ngoại trừ việc từ chối các doanh nghiệp trên hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã ra “tối hậu thư” cho 11 nhà xe có xe khách chạy tuyến cố định liên tỉnh, nhưng không chấp hành điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội. Theo đó, sau ngày 10/2, nếu các nhà xe trong danh sách không đưa xe vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng trước thiên nhiên đẹp đến mê hồn trong sắc Thu huyền ảo
VOV.VN - Mùa Thu mang đến một vẻ đẹp mê hồn như trong cổ tích khiến con người mê đắm trong cảnh trời xanh, mây trắng, nắng “rót mật vàng” lên vạn vật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x