Thừa Thiên-Huế :

Không gửi phiếu dự thi nhà trường phải xin lỗi phụ huynh, học sinh

VOV.VN -Ban giám hiệu, tự động giữ phiếu báo dự thi trước ngày thi làm ảnh hưởng tâm lý học sinh

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT Hương Thủy báo cáo giải trình về việc trường này đã giữ giấy báo thi của 29 học, đồng thời, đề nghị nhà trường phải tổ chức xin lỗi phụ huynh và học sinh.

khong gui phieu du thi nha truong phai xin loi phu huynh hoc sinh hinh 1
Xin lỗi phụ huynh, học sinh vì giữ phiếu báo dự thi sai quy định.
  Trước đó, ngày 14/6, khối học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế được nhà trường thông báo đến nhận giấy báo thi kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, có 29 em học sinh không được nhà trường cấp giấy báo vì lý do chưa đóng tiền học phí cách đây 1 năm.

Số học sinh này được thông báo phải nộp khoản học phí còn thiếu mới nhận được giấy báo thi. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khẳng định, con em họ đã nộp đầy đủ tiền học phí theo yêu cầu nhà trường trong thời gian học lớp 11. Sau khi học sinh tìm được biên lai mang đến đối chiếu, Ban Giám hiệu Trường THPT Hương Thủy thừa nhận sai sót và cho rằng lỗi do sơ suất của nhân viên thủ quỹ.

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Sự việc tại Trường THPT Hương Thủy tôi đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường mời tất cả các phụ huynh liên quan đến để xin lỗi về sự cố của nhân viên thủ quỹ làm việc tự tiện, không báo cáo với Ban giám hiệu, tự động giữ phiếu báo dự thi trước ngày thi làm ảnh hưởng tâm lý. Việc này là sai sót lớn nên phải kịp kiểm điểm để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm đối với những cá nhân làm việc sai sót liên quan đến phiếu thu học phí đó để xử lý kỷ luật"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x