Không khí lạnh gây mưa ở miền Trung

Trọng tâm mưa rơi vào vùng rốn lũ Nghệ An-Thanh Hóa gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo ngày và đêm 19/9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trọng tâm mưa rơi vào vùng rốn lũ Nghệ An-Thanh Hóa gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Trong đất liền, gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong ngày 19/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28- 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV_AllPage