Khu vực Tây Nam Bộ có thêm 74 thạc sĩ chuyên ngành báo chí

VOV.VN -ĐBSCL đã có thêm 74 thạc sĩ chuyên ngành báo chí phục vụ cho yêu cầu, nhiệm vụ của khu vực trong tình hình mới.

Tại buổi lễ bế giảng các lớp Cao học ngành báo chí học diễn ra sáng nay (31/1), tại Học viện Chính trị khu vực IV, nằm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc học viện Báo chí và Tuyên truyền nêu rõ: ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Tuy nhiên, do hạn chế về chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao, nên sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Chính vì thế, việc có thêm đội ngũ nhân lực báo chí chất lượng phục vụ cho nhiệm vụ tuyên truyền các vấn đề kinh tế-xã hội, biển đảo của khu vực là một tín hiệu đáng mừng.

Học viên tham dự buổi lễ bế giảng lớp Cao học ngành báo chí

Việc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị khu vực IV trong việc mở các lớp Cao học báo chí đầu tiên ở ĐBSCL đã mở ra nhiều triển vọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; đồng thời là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển của báo chí khu vực Tây Nam Bộ. Qua đó, đáp ứng yêu cầu và vai trò quan trọng của báo chí truyền thông trong giai đoạn hội nhập, phát triển.

PGS.TS. Trương Ngọc Nam nhấn mạnh: “Ở địa bàn này đang rất cần đội ngũ cán bộ chất lượng cao, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu và nâng cao năng lực, hiệu quả quản l‎ý nhà nước. Chủ trương mở lớp Cao học báo chí là hết sức đúng đắn. Kết quả lần này sẽ tăng cường đáng kể đội ngũ chất lượng cao, cán bộ, phóng viên cho các báo, đài địa phương và trung ương đặt tại ĐBSCL. Với những kiến thức và kỹ năng đã trang bị sẽ phục vụ tốt cho việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng”./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x