Kiểm điểm vụ gửi giấy mời dự liên hoan Giám đốc BHXH huyện về hưu

VOV.VN - Nhân dịp nữ giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu về hưu, cơ quan này đã “long trọng” gửi giấy mới các cơ quan, đoàn thể đến dự liên hoan chia tay.

Phát giấy mời đến dự liên hoan giám đốc về hưu

Trước đó, nhân dịp nữ giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Thị Kim Chung về hưu, cơ quan này đã phát giấy mời gửi đến các cơ quan, ban nghành tới dự buổi giao lưu, liên hoan. Trong nội dung giấy mời có ghi rõ: Nhân dịp đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung – giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu về hưu. Được sự đồng ý của BHXH tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu.

 kiem diem vu gui giay moi du lien hoan giam doc bhxh huyen ve huu hinh 1
Giấy mời tới dự buổi giao lưu, liên hoan nhân dịp nữ giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện về hưu.

BHXH huyện Quỳnh Lưu trân trọng kính mời: Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, trưởng các phòng ban nghiệp vụ BHXH tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBNDhuyện, lãnh đạo các phòng ban, HĐND, UBND huyện, Ban tổ chức Huyện ủy, Ban tuyên giáo, Ban kiểm tra … Lãnh đạo các cơ quan: Liên đoàn lao động huyện, Chi cục thuế, Trung tâm văn hóa, BVĐK huyện, Trung tâm y tế, Tòa án huyện … tới dự buổi giao lưu, liên hoan cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu. Buổi giao lưu, liên hoan sau đó được tổ chức vào lúc 16h ngày 6/10 tại nhà khách Huyện ủy.

Giấy mời được đóng dấu đỏ của BHXH huyện Quỳnh Lưu và được ông Đặng Ngọc Thọ ký. Việc một vị giám đốc BHXH huyện về hưu lại tổ chức giao lưu liên hoan, đồng thời phát hành giấy mời gửi đi các cơ quan ban ngành, lãnh đạo khiến nhiều người ngán ngẩm về cách làm của BHXH huyện Quỳnh Lưu.

Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh bất ngờ khi biết có giấy mời

Sáng ngày 7/10, ông Lê Trường Giang –Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về việc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu có phát hành giấy mời cho các cơ quan, đoàn thể đến dự buổi liên hoan chia tay nữ phó giám đốc về hưu, ông đã ký công văn yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu báo cáo, làm rõ nội dung sự việc. Đồng thời yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu nghiêm túc kiểm điểm sự việc.

Ông Giang cho biết thêm, trước đó ngày 6/10, ông cũng có chuyến công tác tại đây để công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Thọ giữ chức giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu thay cho bà Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ mới tại đây.  Buổi làm việc với nhiều nội dung nên kết thúc muộn, cá nhân ông sau đó được một số người bạn mời vào dự bữa cơm với tư cách là anh em bạn bè.

“Bảo hiểm xã hội tỉnh không biết và cũng không nhận được giấy mời này. Tôi rất bất ngờ khi biết có giấy mời trên. Ngay sau khi nhận được thông tin tôi đã yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu nghiêm túc kiểm điểm làm rõ những cá nhân liên quan đến việc phát hành giấy mời này”, ông Giang cho biết thêm.

Bảo hiểm xã hội là để phục vụ nhân dân

Cũng theo lời ông Giang, trong năm nay ở BHXH tỉnh Nghệ An cũng có sự thay đổi về vị trí lãnh đạo, ông được giao lên giữ chức giám đốc thay cho vị giám đốc cũ, nhưng không tổ chức liên hoan hay chia tay như vậy.

Trả lời về việc trong nội dung giấy mời có ghi rõ, được sự đồng ý của BHXH tỉnh Nghệ An và thành phần mời có Lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An? Ông Giang một lần nữa khẳng định: Bảo hiểm xã hội tỉnh không có chủ trương, không chỉ đạo và không cho phép BHXH huyện Quỳnh Lưu phát hành giấy mời này. Trước đó, cá nhân ông cũng như các lãnh đạo ở Bảo hiệm xã hội tỉnh Nghệ An không biết và cũng không nhận được giấy mời này.

 “Nhiệm vụ của chúng tôi là an sinh xã hội, phục vụ nhân dân chứ không phải làm những việc ảnh hưởng đến người dân. Cá nhân tôi không đồng tình với việc làm này”, ông Giang cho biết.

Được biết bà Nguyễn Thị Kim Chung về hưu theo chế độ. Bà cũng là một trong những người gắn bó, công tác tại đây 20 năm 10 tháng.

Trong công văn, BHXH tỉnh Nghệ An yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm, làm rõ trả lờiBHXH tỉnh trước ngày 15/10./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600