Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

VOV.VN -Đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM đến kiểm tra 2 cơ sở sản xuất trứng vịt muối trên đường Bến Bình Đông, quận 8.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu, sáng 11/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của TP HCM tổ chức kiểm tra 2 cơ sở sản xuất nguyên liệu bánh Trung thu tại thành phố.         

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Chi cục Quản lý thị trường đã đến kiểm tra 2 cơ sở sản xuất trứng vịt muối của hai hộ kinh doanh Nguyễn Thái và Châu Thục Ái trên đường Bến Bình Đông, quận 8. Đây là 2 cơ sở sản xuất trứng vịt muối với số lượng lớn, cung cấp cho các cơ sở làm bánh trung thu.

Hai cơ sở này đều có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất của Châu Thục Ái thiếu giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm. Còn cơ sở Nguyễn Thái, đoàn kiểm tra chưa phát hiện vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, hoạt động kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu đã được Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thực hiện từ đầu tuần trước với việc kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cũng tổ chức các đoàn giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ
An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết
Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Các loại thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, giò chả, thịt gia súc, gia cầm... sẽ được tập trung kiểm tra.

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Các loại thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, giò chả, thịt gia súc, gia cầm... sẽ được tập trung kiểm tra.

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm
Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngày 26/4.

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngày 26/4.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

(VOV) -Đoàn kiểm tra yêu cầu thành phố Hà Nội tập trung lực lượng để xử lý triệt để những vi phạm

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

(VOV) -Đoàn kiểm tra yêu cầu thành phố Hà Nội tập trung lực lượng để xử lý triệt để những vi phạm

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm
Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.  

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.  

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Sơn La là tỉnh có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra so với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Sơn La là tỉnh có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra so với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm
Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng 4/2011 được chọn là Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh  - Sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”.

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng 4/2011 được chọn là Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh  - Sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm
Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm
Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Các ngành chức năng tỉnh đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Các ngành chức năng tỉnh đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.