Kiên Giang: Cá bè ở xã đảo Sơn Hải chết hàng loạt do sinh vật lạ

VOV.VN - Thời điểm cá chết có hiện tượng sinh vật lạ xuất hiện với mật độ dày đặc tại các lồng bè nuôi cá

Ông Tạ Minh Tài, Trưởng phòng Kinh tế huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang  cho biết: trong ngày 18/3 vừa qua tại xã đảo Sơn Hải xảy ra hiện tượng cá nuôi bè chết hàng loạt. Trong đó, khu vực Hòn Ngang có gần 1 ngàn con có bớp trọng lượng từ 0,5 kg – 3kg của 6 bè nuôi bị thiệt hại. 

kien giang: ca be o xa dao son hai chet hang loat do sinh vat la  hinh 0
Sinh vật lạ khiến cá chết hàng loạt. Ảnh  Lam Hiếu

Trước đó, vào ngày 13/3, xã cũng đã ghi nhận gần 1 ngàn con cá bớp  của 5 bè nuôi ở khu vực Hòn Nhum, xã Sơn Hải bị chết. Những con cá này có trọng lượng từ 2-7 kg. Theo khảo sát của Phòng Kinh tế huyện, cá chết chủ yếu vào đầu giờ sáng, lúc 2 giờ đến  6 giờ.  Thời điểm này có hiện tượng sinh vật lạ xuất hiện với mật độ dày đặc tại các lồng bè nuôi cá. Đặc điểm của sinh vật lạ  có thân hình dẹp, đầu to, dài từ 6-12cm, có màu vàng nhạt, tiết nhiều nhớt và có mùi rất tanh. Sinh vật này chỉ xuất hiện vào lúc gần sáng và biến mất khi mặt trời lên.

Sơn Hải là một trong 2 xã đảo thuộc huyện Kiên Lương phát triển nghề nuôi cá với hơn  290 lồng bè.  Phòng Kinh tế  huyện đã khuyến cáo người nuôi cá  thường xuyên vệ sinh lưới lồng nuôi, tạo môi trường nước thông thoáng, chạy máy quạt nước để tăng cường oxy cho cá… nhằm hạn chế thiệt hại xảy ra. Anh Tạ Minh Tài, Trưởng phòng Kinh tế huyện Kiên Lương cho biết: “Trong diễn biến thời tiết phức tạp như thế này, rồi nắng nóng người dân nên có biện pháp che mát cho bè nuôi để làm giảm chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm; Hai là khuyến cáo thường xuyên túc trực trên bè để phát hiện kịp thời toả xâm nhập vào bè nuôi để có biện pháp di chuyển bè, đạp máy lấy oxy để cá ổn định”./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds