Kon Tum chỉ đạo ngăn chặn lâm tặc sau phản ánh của VOV

VOV.VN - UBND tỉnh Kon Tum giao các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của VOV, báo cáo kết quả và đề xuất hướng xử lý.

Sau khi VOV phản ánh về tình trạng lâm tặc chặt phá, rút ruột rừng ở tiểu khu 474, thuộc địa bàn xã Măng Cành, huyện Kon Plông, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn khẩn gửi chính quyền địa phương và đơn vị chức năng chỉ đạo kiểm tra làm rõ sự việc.

kon tum chi dao ngan chan lam tac sau phan anh cua vov hinh 1
Rừng ở tiểu khu 474 bị chặt hạ 

Cụ thể, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Kon Plông và các đơn vị liên quan, như: Chi cục kiểm lâm, Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của VOV; báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra và đề xuất hướng xử lý.

Song song với đó chỉ đạo các đơn vị chức năng, các chủ rừng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn quản lý; triển khai thực hiện nghiêm túc kết luận số 04 ngày 13/1/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái pháp luật.

kon tum chi dao ngan chan lam tac sau phan anh cua vov hinh 2
 

Thủ trưởng các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật diễn ra phức tạp trên địa bàn quản lý.

Trong một diễn biến khác, được biết chính quyền và ngành chức năng địa phương đã triển khai một số biện pháp để ngăn chặn việc lâm tặc vào tiểu khu 474 khai thác gỗ.

Ông Nguyễn Tấn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết:  “Huyện đã chỉ đạo thành lập một chốt liên ngành đặt ngay tại ngã ba vào thủy điện Thượng Kon Tum. Thành phần của chốt liên ngành gồm Công an huyện, Hạt kiểm lâm, Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông, UBND xã. Tổ liên ngành này có hai nhiệm vụ là chốt chặn việc vận chuyển gỗ trái phép qua; truy quét các đối tượng khai thác.

UBND xã đã phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Kon Plông đã đào một số rãnh và chặt 3 cây gỗ nhỏ đổ qua đường không cho vào rừng”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x