Kon Tum: Dịch cúm A/H1N1 lây lan tới 8 trường học và 7 khu dân cư

Đặc biệt, cúm A/H1N1 đã lây lan đến trường mầm non. Bệnh nhân là cháu Lê Huỳnh Đình (4 tuổi), trú tại thôn 2 xã Đăk Cấm, học tại trường Mầm Non Hoa Ngọc Lan, xã Đắc Cấm, thành phố Kon Tum.

Sở Y tế Kon Tum cho biết, tính đến ngày 23/9 dịch cúm A/H1N1 đã lan ra ở 8 trường học và 7 khu dân cư trên địa bàn thành phố Kon Tum, với 18 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 và 55 trường hợp nghi ngờ cúm A/H1N1 đã điều trị Tamiflu. Đặc biệt, cúm A/H1N1 đã lây lan đến trường mầm non. Bệnh nhân là cháu Lê Huỳnh Đình (4 tuổi), trú tại thôn 2 xã Đăk Cấm, học tại trường Mầm Non Hoa Ngọc Lan, xã Đắc Cấm, thành phố Kon Tum. Tất cả các bệnh nhân trên đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chỉ có 20 giường nên đã quá tải, bệnh viện phải huy động giường và đội ngũ y bác sĩ của khoa Lao, khoa Lây tăng cường điều trị ở khu cách ly.

Hiện đang có hàng trăm người mỗi ngày đến xin được tư vấn và xét nghiệ. Để giảm tải cho Trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện đã tận dụng hành lang của khoa Y học nhiệt đới để thiết lập “phòng” khám, tư vấn, xét nghiệm cúm A/H1N1 bằng test nhanh./.

PV
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh nhìn lại 148 ngày giao tranh ác liệt ở Marawi (Philippines)
VOV.VN - Sau 148 ngày giao tranh, quân đội Philippines đã tiêu diệt tổng cộng 824 phiến quân thân IS, giải cứu 1.771 con tin, thu giữ 827 súng các loại.
VOV_AllPage