Kỷ luật hai nữ hộ sinh ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh

VOV.VN - Ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh từ con gái thành con trai, 2 nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, sáng 23/6, sản phụ Ngô Thị Yến Vân (SN 1991), trú tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng sinh mổ con thành công tại bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng. Trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên giấy tờ cho con của sản phụ Yến Vân, nữ điều dưỡng phòng đẻ đã ra thông báo cho gia đình rằng chị Vân sinh bé trai.

ky luat hai nu ho sinh ghi nham gioi tinh tre so sinh hinh 1
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng khẳng định vụ việc nghi trao nhầm con chỉ là sơ suất về mặt ghi chép hành chính (Ảnh: VietnamPlus).

Tuy nhiên, đến 21h30' cùng ngày, khi gia đình sản phụ Vân đón nhận con từ Khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thì phát hiện giới tính của cháu bé là gái. Cho rằng bệnh viện đã trao nhầm con nên gia đình chị Vân đã yêu cầu phía bệnh viện làm rõ sự việc.

Ngày 24 và 27/6 bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã 2 lần tiến hành lấy máu của chị Vân và cháu bé để đem đi xét nghiệm ADN, kết quả xét nghiệm cho thấy chị Vân và cháu bé có quan hệ huyết thống mẹ và con.

Liên quan đến việc cán bộ ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh, ngày 3/7, bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Bộ Y tế yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cán bộ y tế có sai phạm nếu thông tin phản ánh là chính xác.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết bệnh viện đã có kết quả về việc xử lý kỷ luật với 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Trang (khoa Đỡ đẻ) và Phạm Thị Trang (khoa Sơ sinh) là khiển trách./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x