Kỷ luật kíp trực vụ sản phụ tử vong ở huyện Phù Mỹ, Bình Định

VOV.VN - Trước đó, sau khi sinh mổ tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, sản phụ Linh bị băng huyết nặng và tử vong trên đường chuyển chuyển viện

Sở Y tế Bình Định vừa kết luận vụ sản phụ Phan Thị Yến Linh tử vong sau khi sinh tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ vào ngày 24/6 vừa qua. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ xử lý kỷ luật đối với các cá nhân có khuyết điểm và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ Phan Thị Yến Linh.

binh dinh: ky luat kip truc vu san phu tu vong o huyen phu my hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ,


Trước đó, chiều 24/6, sau khi sinh mổ tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, sản phụ Phan Thị Yến Linh bị băng huyết nặng và tử vong trên đường chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sở Y tế tỉnh Bình Định nhận định nguyên nhân tử vong của sản phụ Phan Thị Yến Linh là chảy máu sau sinh nặng do đờ tử cung, nghi rách cổ tử cung sau sinh.

Theo bác sỹ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, kíp trực hôm đó chưa theo dõi sát sản phụ trong quá trình khởi phát chuyển dạ; chưa kịp thời chỉ định truyền máu trong khi cấp cứu; chưa đề nghị hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện tuyến trên; chỉ định chuyển viện chưa phù hợp vì người bệnh đang trong tình trạng không ổn định… Những sai sót này do năng lực chuyên môn của kíp trực còn hạn chế, dẫn đến các quyết định chưa phù hợp. Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều động một bác sỹ sản khoa tăng cường cho Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ từ ngày 17/7 này.

Bác sỹ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết: “Nguyên nhân của sai sót này chúng tôi cho rằng có một phần do sự chủ quan khi nữ hộ sinh không theo dõi sát lúc bệnh nhân bắt đầu lên bàn để chuyển dạ. Tiếp đến, năng lực chuyên môn của toàn bộ kíp trực, từ bác sĩ trực lãnh đạo. Năng lực xử trí trong trường hợp bệnh nhân chảy máu nhiều. Chúng tôi cũng đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức kiểm điểm toàn bộ ca trực đó. Tuỳ theo mức độ vi phạm từng cá nhân để có mức độ xử lý phù hợp"./.


Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600