Kỷ luật vợ chồng bác sĩ đứng nhìn bé trai co giật rồi tử vong

VOV.VN - Hai vợ chồng bác sĩ bị tố đứng nhìn bé trai 13 tuổi co giật rồi tử vong bị kỷ luật khiển trách và chuyển công tác.

Ngày 28/2, Trung tâm y tế huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) có văn bản trả lời khiếu nại cho gia đình ông Lê Đình Trọng (48 tuổi, ngụ Bình Dương) liên quan đến cái chết của con ông là cháu Lê Đình Chinh (13 tuổi).

ky luat vo chong bac si dung nhin be trai co giat roi tu vong hinh 1
Ông Lê Đình Trọng đau đớn trước cái chết của con trai

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Thành Nguyên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, cùng lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo đã đến nhà ông Chinh xin lỗi và trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ tiền mai táng cho cháu nhỏ tử vong.

Theo BS Nguyên, ngày 24/11/2016, cháu Lê Đình Chinh bị sốt xuất huyết nên được gia đình đưa đến phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Trong quá trình điều trị, BS NGN (cán bộ phòng cấp cứu của trung tâm) đã không tiên lượng hết các diễn biến xảy ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hội đồng chuyên môn kết luận cháu Chinh lên cơn co giật và chuyển viện, BS N. không có động tác nghiệp vụ mà chỉ đứng nhìn là sai quy định chuyên môn của ngành. Hội đồng Khen thưởng-Kỷ luật Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đã quyết định kỷ luật BS N. bằng hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Tuy nhiên gia đình ông Trọng tiếp tục làm đơn tố cáo, khiếu nại việc bác sĩ N. để vợ là bác sĩ NTP. trực thay trong ngày 26/11/2016, dẫn đến tắc trách. Sau khi thanh tra, xác minh đơn thư khiếu nại, đến nay Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đã có kết luận và tiếp tục công bố kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác đối với bác sĩ P./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600