Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(VOV) - Trải qua 82 năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó.

Sáng nay (20/3), tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013); gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn và tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô.

Đây là dịp tuổi trẻ Thủ đô ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố và những đóng góp to lớn của thế hệ cán bộ Đoàn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

ky niem 82 nam ngay thanh lap doan tncs ho chi minh  hinh 1
20 bí thư Chi đoàn có những thành tích nổi bật trong năm 2012 nhận bằng khen của Ban tổ chức

Trải qua 82 năm xây dựng và trưởng thành với 14 kỳ đại hội, đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó, động viên lực lượng hùng hậu thanh niên xung kích cách mạng, góp phần viết nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà cho biết, trong những năm qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Thủ đô luôn kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống văn hiến của Thăng Long – Hà Nội, xứng đáng là cái nôi của các phong trào hành động cách mạng.

Từ phong trào “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” đến “Ba sẵn sàng”, “Xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ”, và hôm nay truyền thống đó vẫn được thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới tiếp tục thắp sáng và phát huy với các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, và “Tôi yêu Hà Nội”.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn có những thành tích nổi bật trong năm 2012. Những gương mặt trẻ được tuyên dương đã khắc họa rõ nét hình ảnh cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô thời đại mới giàu ước mơ hoài bão, luôn hết mình vì việc chung, vươn lên mạnh mẽ vì tổ chức Đoàn, gắn bó mật thiết với thanh niên. Họ không chỉ nhiệt tình, gương mẫu trong công tác mà còn thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, Thành đoàn tiến hành hội thu xây dựng sân chơi cho thiếu nhi các huyện ngoại thành Hà Nội với tổng số tiền ủng hộ là 611.050.000 đồng. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành đoàn, đã có 15 sân chơi được khởi công và khánh thành, góp phần không nhỏ vào giải quyết nhu cầu vui chơi cho thiếu nhi. Dự kiến, trong giai đoạn 2012 – 2017, Ban Thường vụ Thành đoàn đặt ra chỉ tiêu xây dựng 100 sân chơi cho thiếu nhi./.

CTV Kim Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.