Lâm Đồng: Tích cực khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc

VOV.VN - Cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành đưa thi thể 7 nạn nhân về gia đình lo hậu sự.

Đến cuối giờ chiều nay (19/6), nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến 7 người chết tại chỗ, 1 người nguy kịch và nhiều người khác bị thương đã được xuất viện, hiện trường vụ tai nạn đã được xử lý. Cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành đưa thi thể 7 nạn nhân về gia đình lo hậu sự.    

lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.
lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 2
lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 3

Nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu được xác định do xe mất phanh. Xe khách mang biển kiểm soát 60B-029.68 của Công ty Du lịch Lê Mỹ (ở Đồng Nai) do tài xế Trần Ngọc Quang (sinh năm 1979) điều khiển đi hướng từ thành phố Đà Lạt xuống đèo Prenn, do mất phanh nên xe lao nhanh và tông vào 1 công nhân đang tham gia làm nhiệm vụ nâng cấp, rải nhựa mặt đường, sau đó tiếp tục tông vào bên hông xe khách mang biển kiểm soát 86B-007.25 thuộc nhà xe Thanh Lịch (ở Phan Thiết – Bình Thuận) đi ngược chiều từ hướng đèo Prenn về Đà Lạt.

lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 4
Tài xế Trần NGọc Quang đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng nguy kịch.

Hậu quả vụ tai nạn làm 7 người chết tại chỗ, trong đó 6 người đi trên xe khách của hãng Thanh Lịch và 1 công nhân làm đường; tài xế xe khách của Công ty Du lịch Lê Mỹ là Trần Ngọc Quang bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch và hàng chục người khác bị thương. Được biết, trong số những người đi trên xe khách Thanh Lịch bị chết đều ở Phan Thiết, trong đó có 3 giáo viên trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu và 1 bé gái sinh năm 2007 là Hoàng Lê Linh Nhi.

lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 5
Thân nhân người chết trong vụ tai nạn đang chờ đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, xử lý vụ tai nạn, đưa các nạn nhân về cấp cứu tại 2 bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Hoàn Mỹ Đà Lạt. Theo bác sĩ Lê Văn Tiến, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hầu hết các nạn nhân bị thương nhẹ nên đã được xuất viện, chỉ còn lại 6 nạn nhân đang tiếp tục cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong đó có tài xế Trần Ngọc Quang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương não.

lam dong tich cuc khac phuc hau qua vu tai nan tham khoc hinh 6
Thi thể cháu Hoàng Lê Uyên Nhi đã được gia đình đưa về lo hậu sự.

Bác sĩ Lê Văn Tiến, nói: “Khi nhận được tin thì Ban giám đốc và các phòng chức năng cũng như toàn bộ y, bác sĩ mặc dù ngày nghỉ nhưng cũng huy động lên để thực hiện cấp cứu cho nạn nhân. Đến thời điểm này, các trường hợp thị thương nhẹ đều ổn định, chỉ có 1 trường hợp là nặng thôi. Đối với các nạn nhân đã qua đời thì đang tiến hành làm thủ tục đưa thi thể về địa phương. Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với bệnh viện để đưa thi thể các nạn nhân về, mọi chi phí tất cả đều miễn phí hết”.

Chiều cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, tiến hành hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 10 triệu đồng và mỗi người bị thương 3 triệu đồng, bố trí chỗ ăn nghỉ cho các nạn nhân và người nhà của nạn nhân, hỗ trợ phương tiện đưa thi thể các nạn nhân về gia đình để lo hậu sự trong chiều tối nay./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600