Làm lộ đề thi công chức, 6 cán bộ bị kỷ luật

VOV.VN -6 cán bộ của huyện Krông Năng đã bị kỷ luật do liên quan đến việc làm lộ đề thi công chức cấp xã vào tháng 7/2016.

Chiều 15/2, UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) ra quyết định kỷ luật, đối với 6 cán bộ của huyện, hủy kết quả thi tuyển đối với 1 thí sinh liên quan đến việc lộ đề thi công chức cấp xã vào tháng 7/1026.

Những người bị kỷ luật gồm: ông Châu Văn Lượm - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, ông Cao Xuân Phu - Trưởng phòng Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển và ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Trưởng phòng Nội vụ.

3 người này bị kỷ luật dưới hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước UBND huyện.

Ông Mai Quốc Doanh - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường bị kỷ luật khiển trách, không đưa vào quy hoạch cấp ủy của huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hai trường hợp bị kỷ luật điều chuyển công tác là ông Lê Ngọc Sáu - Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, và ông Dương Ngọc Chính - Chuyên viên Phòng Nội vụ.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Krông Năng cũng đang làm rõ sai phạm để tiến hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ liên quan. 

Tất cả các cán bộ vừa nêu đã làm sai quy định, làm lộ một phần đề thi thuộc danh mục bí mật của nhà nước, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã vào tháng 7/2016 của huyện, gây xôn sao dư luận, bất bình trong nhân dân./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600