Làm rõ thông tin giáo viên chủ nhiệm gợi ‎ý trang bị máy tính xách tay

VOV.VN - Cùng với thông tin lạm thu ở trường tiểu học Chu Văn An thì thông tin xã hội hóa mua máy laptop riêng cho giáo viên cũng được làm rõ.

Liên quan đến vụ việc có hay không một học sinh lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng, sáng nay (15/9), UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi thông tin về các khoản thu đầu năm học 2017- 2018, ở trường tiểu học Chu Văn An và một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Trong đó có thông tin rõ vụ việc mỗi học sinh lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng gây bức xúc dư luận.

co tinh trang giao vien chu nhiem goi ‎y trang bi may tinh xach tay hinh 1
Ảnh minh họa.

Vấn đề trọng tâm là có hay không học sinh lớp 1 ở Trường Tiểu học Chu Văn An phải đóng hơn 16 triệu đồng, Ông Võ Phan Thành Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh nêu rõ: “Địa phương đã vào cuộc và kiểm tra rất rõ. Qua đó, xác định không hề có việc thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng. Cụ thể, nếu các học sinh không học bán trú hoặc không học tiếng Anh tăng cường… thì mức thu bình thường”.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cao Lãnh cũng nhấn mạnh: “vấn đề này, đã yêu cầu ngành giáo dục và nhà trường, cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh rút kinh nghiệm; đồng thời tuyệt đối không để xảy ra lạm dụng các khoản thu, kể cả do Ban đại diện cha mẹ học sinh tự nguyện đề ra”.

Cùng với thông tin có hay không việc lạm thu ở trường tiểu học Chu Văn An thì thông tin xã hội hóa mua máy laptop riêng cho giáo viên ở trường tiểu học Lê Quý Đôn cũng đã được làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Ngợi, Trưởng phòng GD-ĐT Thành phố Cao Lãnh cho biết: giáo viên chủ nhiệm lớp 1/3 có trao đổi với phụ huynh việc trang bị máy tính xách tay, gây nên sự hiểu nhầm. Dù sự việc mới dừng lại ở “dự kiến”, chưa trang bị… Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT TP Cao Lãnh đã chỉ đạo chấn chỉnh và hiệu trường nhà trường này đã nhận khuyết điểm.

“Vấn đề thu đầu năm học mới được công khai và nếu phụ huynh nào không đồng tình các khoản thu, thì thông tin đến Phòng GD-ĐT TP Cao Lãnh sẽ tiếp thu và kiểm tra xử lý theo quy định. Ngành sẽ xử lý nghiêm những trường, cá nhân làm sai”, ông Nguyễn Văn Ngợi nói.

Được biết, trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh có tổng cộng 55 trường, gồm 15 trường mầm non, 29 trường tiểu học và 11 trường THCS. Trong đó, có 2 trường tiểu học Chu Văn An và Lê Quý Đôn có nhiều gia đình phụ huynh thuộc dạng khá giả và có nhu cầu đầu tư cho con em học tập tốt. Do đó, phụ huynh 2 trường này huy động nguồn lực để đầu tư thêm máy lạnh, máy chiếu và các thiết bị khác cho con em học bán trú, học tăng cường tiếng Anh…”../.

Thanh Tùng/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x