Lần đầu tiên, Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ sơ sinh

VOV.VN- Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho 4 trẻ sơ sinh là thực hiện Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế tận nhà cho trẻ mới chào đời".

Sau 1 tháng thí điểm, ngày 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trực tiếp đến tận nhà trao giấy tờ tùy thân cho 4 cháu bé mới chào đời, chính thức triển khai “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời của thành phố Đà Nẵng".

Cháu bé mới chào đời ở Đà Nẵng được lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp đến trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế trong đợt đầu tiên là bé gái Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, con của anh Nguyễn Văn Tám và chị Trần Thị Nhi, trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Cùng với 3 loại giấy tờ trên, cháu bé và gia đình còn nhận được hoa và thư chúc mừng của lãnh địa phương với dòng chữ: "Chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới”.

da nang trao giay khai sinh tan nha cho 4 tre so sinh hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao giấy khai sinh, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cho bố mẹ của cháu bé mới ra đời 

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thế hệ trẻ là nguồn lực quan trọng cho đất nước, cần được đầu tư chăm sóc ngay từ khi mới sinh ra. Chính quyền thành phố đã triển khai “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời” thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố với trẻ em.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thời gian qua, mặc dù thành phố đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tuy nhiên nhiều loại giấy tờ, thủ tục còn rườm rà. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng cán bộ quan liêu, gây phiền hà cho người dân. Việc lãnh đạo chính quyền thành phố trực tiếp đến trao 3 loại giấy tùy thân cho trẻ mới chào đời là thông điệp về đẩy mạnh cải cách hành chính mạnh trong thời gian tới của Đà Nẵng.

“Việc làm hôm nay của chính quyền là thông điệp nhằm hướng tới cải cách hành chính mạnh mẽ hơn. Làm thế nào bất cứ người dân nào cũng đều hưởng thụ những dịch vụ công của chính quyền mang lại cho người dân. Qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn cán bộ, công chức, viên chức hành chính các cấp tạo điều kiện rất thuận lợi về mặt thủ tục hành chính cho người dân”- ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Được biết “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời của thành phố Đà Nẵng" kéo dài đến hết năm 2017. Kinh phí thực hiện từ ngân sách và kêu gọi tài trợ, sau đó tiến hành sơ kết đánh giá, trình HĐND thành phố bố trí kinh phí để duy trì thường xuyên. Những cháu bé mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã, phường, quận, huyện sẽ được cán bộ đến tận nhà trao các loại giấy tờ.

Ông Nguyễn Quang Tám, ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, đại diện gia đình vừa được lãnh đạo thành phố đến trao các loại giấy tờ đánh giá cao chủ trương mới này của thành phố Đà Nẵng.

“Chúng tôi chân thành cám ơn Chủ tịch UBND thành phố tận tình đến gia đình trao giấy tờ khai sinh và tặng quà, hoa cho cháu tôi. Chủ tịch Thành phố đã đến tận gia đình chúng tôi như thế này, tôi thấy rất xúc cảm và vui vẻ”- ông Quang Tám bày tỏ./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600