Lạng Sơn: Nhanh chóng đưa chợ Hữu Nghị hoạt động trở lại

VOV.VN - Cho đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa có thống kê về thiệt hại do cháy gây ra ở chợ Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Ngày 10/7, vụ cháy chợ Hữu Nghị (Lạng Sơn) khiến không ít tiểu thương hoang mang. Cho đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa có thống kê về thiệt hại do cháy gây ra. Tuy nhiên những gì còn sót lại tại hiện trường cho thấy những thiệt hại về vật chất là rất lớn.

Qua thống kê sơ bộ, vụ cháy chợ Hữu Nghị (hay còn gọn là chợ Sài Gòn) tại Lạng Sơn đã thiêu rụi 1/3 diện tích chợ với 21 ki-ốt chiếm diện tích 4.000 m2, kết cấu mái của chợ rộng khoảng 2000 m đã bị đổ sập. Vụ việc không gây thương vong về người, nhưng sự mất mát về tài sản là rất lớn đối với các tiểu thương buôn bán ở chợ. 

lang son nhanh chong dua cho huu nghi hoat dong tro lai hinh 1
Lực lượng PCCC tỉnh Lạng Sơn tích cực chữa cháy
Ngay khi nhận được tin báo cháy, Lạng Sơn đã huy động hơn 400 cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ tham gia ứng cứu, đồng thời huy động 5 xe chữa cháy, 4 máy bơm nước để chữa cháy. Tuy nhiên do khu vực chợ kinh doanh rất nhiều vật dễ cháy như chăn màn, quần áo, hàng tạp hóa, hàng điện tử các loại nên ngọn lửa đã bùng phát cháy dữ dội và lan nhanh ra khu vực xung quanh.

Các lực lượng cứu, chữa cháy đã phối hợp cùng với người dân di chuyển hàng hóa ở những quầy hàng phía sau chợ đến khu vực an toàn. Ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt, công tác khắc phục hậu quả đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng thực hiện.

Trung tá Liều Minh Chiến, Phó đồn trưởng, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Lạng sơn cho biết: “Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng, tổ chức rà soát xem còn khu vực nào cháy âm ỉ, tránh cháy bùng phát lây lan đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khác bảo vệ hiện trường, phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng đã yêu cầu các cơ quan chức năng, nhanh chóng xác định thiệt hại và nhanh chóng ổn tâm lý cho người dân, đưa chợ sớm hoạt động trở lại.

lang son nhanh chong dua cho huu nghi hoat dong tro lai hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo công tác chữa cháy
Ông Phạm Ngọc Thưởng nói: “Các cơ quan chức năng cùng với Ban quản lý chợ Tân Thanh rà soát, kiểm đếm thiệt hại của bà con tiểu thương, sớm ổn định kinh doanh trở lại, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường, để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

Sau khi xác định được rõ nguyên nhân sẽ tiến hành tháo dỡ các xà ngang bị thiêu cháy, đảm bảo không gây nguy hiểm đến tính mạng con người và đảm bảo cảnh quan môi trường”.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ./.


Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600