Lãnh đạo Bộ Công an đối thoại với thanh niên

VOV.VN -Lãnh đạo Bộ Công an đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên công an nhân dân.

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều nay (27/3) tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã gặp gỡ, trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên công an nhân dân. 

lanh dao bo cong an doi thoai voi thanh nien  hinh 1
Lãnh đạo Bộ Công an đối thoại với thanh niên công an nhân dân

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Bộ Công an đã làm rõ các vấn đề như: Tại sao lãnh đạo Bộ Công an lấy khẩu hiệu năm 2014 là "Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"; mục tiêu đề ra khi thực hiện khẩu hiệu này trong toàn lực lượng; việc phát huy vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ an ninh trật tự; những giải pháp để phát huy thế mạnh của thanh niên công an và sự phối hợp giữa thanh niên công an với tổ chức đoàn thanh niên các đơn vị địa phương.

Về yêu cầu nhiệm vụ đối với thanh niên công an trong tình hình mới, Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho rằng, Đoàn thanh niên Bộ Công an phải luôn năng động, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động cụ thể để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đặc biệt, các phong trào được thực hiện phải gắn với nhiệm vụ chính trị và thực hiện theo đúng các cuộc vận động lớn mà toàn Đảng, toàn dân đang thực hiện như: Nghị quyết Trung ương 4; phong trào công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy... Để thực hiện được điều này thì bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên phải xác định được lý tưởng, động cơ để phấn đấu và rèn luyện.

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho rằng, đối với từng cán bộ đoàn viên, thanh niên công an, ngoài việc trau dồi nâng cao nhận thức thì phải hành động đúng hướng.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Trung ương Đoàn cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đoàn; việc phát huy thế mạnh của thanh niên công an và định hướng của phong trào đoàn trong thới gian tới./.

Việt Cường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.