Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp đặc phái viên tòa thánh Vatican

Chiều 10/9, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp Tổng giám mục Leopoldo Girelli, đặc phái viên không thường trực Vatican tại Việt Nam. Cùng dự có Tổng giám mục giáo phận Kon Tum Hoàng Đức Oanh.

Tại buổi tiếp, ông Đào Xuân Liên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai khẳng định: Trong những năm qua, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động đúng khuôn khổ quy định của pháp luật. Tỉnh luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với các chức sắc tôn giáo trong việc giúp nhân dân nói chung và các giáo dân nói riêng, có sống ổn định. Đồng thời cũng mong muốn Tổng giám mục tiếp tục động viên các giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, phát huy tinh thần kính chúa yêu nước, đoàn kết tôn giáo và dân tộc, tham gia tích cực các chương trình an sinh xã hội, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển giàu mạnh.

Thay mặt đoàn, Tổng giám mục Leopoldo Girelli bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Gia Lai đã tạo điều kiện thuận lợi hoạt động tự do tôn giáo ở địa phương, đồng thời khẳng định sẽ cùng với các linh mục tiếp tục động viên giáo dân xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương.Tổng giám mục Leopoldo Girelli, khẳng định:

 “Sự có mặt của tôi hôm nay là một dấu hiệu rất tốt về mối liên hệ rất tốt giữa người công giáo và người không công giáo, cũng như người công giáo với chính quyền địa phương. Và cũng là cơ hội để chúng ta hai bên cùng xây dựng mối liên hệ tốt giữa chính quyền và giáo hội công giáo”./.

PV
Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV_AllPage