Lào bàn giao 72 bộ hài cốt liệt sỹ cho Việt Nam

(VOV) -Đây là số hài cốt quy tập được trong đợt 2 của mùa khô 2012-2013.

Ngày 22/4, tại tỉnh Xiengkhoang (Lào) ba Ban Công tác đặc biệt Nghệ An, Việt Nam, Xiengkhoang và Vientiane, đã ký biên bản bàn giao 72 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các cuộc kháng chiến trước đây đưa về nước an táng.

Đây là số hài cốt do Đoàn quy tập tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Vientiane và Xiengkhoang quy tập được trong đợt 2 của mùa khô 2012-2013.

lao ban giao 72 bo hai cot liet sy cho viet nam hinh 1

Tại buổi bàn giao, hai bên đã kiểm điểm và đánh giá cao sự phối hợp giữa các cấp Đảng chính quyền các địa phương của Lào với Đoàn quy tập tỉnh Nghệ An thực hiện tốt kế hoạch do Ban Công tác Đặc biệt Chính phủ hai nước giao cho.

Dịp này hai bên tiếp tục triển khai kế hoạch cho mùa khô tiếp theo, tích cực phối hợp vận động nhân dân cung cấp nguồn tin, kịp thời khen thưởng những đơn vị và cá nhân làm tốt công tác giúp đỡ Đoàn quy tập Nghệ An trong thời gian qua.

Như vậy trong 2 đợt của mùa khô năm 2012-2013, ba Ban Công tác đặc biệt Nghệ An, Vientiane, Xiengkhoang đã quy tập được 72 bộ hài cốt liệt sĩ về nước an táng tại Nghĩa trang huyện Đô Lương./.

Quốc Khánh/VOV-Vientiane

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage